Invisalign

Nhằm xóa bỏ những quan ngại ngùng Đối với những người đang có ý định niềng răng nhưng vẫn muốn giữ được tính thẩm mỹ, không muốn đối phương nhận ra mắc cài đang gắn vào răng của mình, thì phương pháp niềng răng bằng khay niềng Invisalign (xuất sứ từ Mỹ) hay còn được gọi là niềng răng trong suốt ra đời như một vị “cứu tinh”. Vậy niềng răng Invisalign là gì?, Ưu điểm là gì? Bạn hãy cùng Stylist4men và niềng răng invisalign parkway tìm hiểu nhé.

Niềng răng Invisalign là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng). Công nghệ niềng răng invisalign sử dụng một loại khay niềng trong suốt, gần như “vô hình” để điều chỉnh vị trí của các răng trên cung răng, Các khay niềng răng này được làm từ hợp chất nhựa an toàn cho răng miệng. Với những chiếc khay niềng răng trong suốt đó, Người đối diện khó nhận ra bạn đang trong quá trình niềng răng. Vì vậy, sẽ không còn e ngại trong giao tiếp hàng ngày.

 Invisalign

Niềng răng Invisalign

Invisalign vạch ra kế hoạch điều trị hoàn chỉnh của bạn ngay từ đầu, từ vị trí ban đầu của răng đến vị trí mong muốn cuối cùng và xem trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D. Sau đó, một chuỗi các khay chỉnh răng trong suốt được tạo ra. Mỗi bộ khay được đeo trong hai tuần và được tháo ra khi cần thiết, cho đến khi răng được điều chỉnh về vị trí mong muốn.

Điểm đặc biệt của phương pháp Invisalign là bạn có thể nhận thấy sự thay đổi vị trí của răng theo từng tuần.. Thời gian điều trị Invisalign tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Cách thức hoạt động của niềng răng trong suốt Invisalign?

  • Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.
  • Các khay được đánh số từ khay số 1 đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được thực hiện trong khoảng 2 tuần, Mỗi khay giúp răng di chuyển dần về vị trí mong muốn khoảng 0.25mm, Tiếp tục cho đến khi răng di chuyển đến vị trí mong muốn.
  • Thông thường, Bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng 20-40 khay Invisalign tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Để Invisalign đạt hiệu quả tối ưu, người dùng cần phải mang khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ/ngày.

Quy trình niềng răng invisalign

Tóm tắt quy trình thiết kế bộ ghép hình invisalign:

  • Chụp X-quang phần hàm cho bệnh nhân để ghi lại các thông số cần thiết, tình trạng của răng để thiết lập một phác đồ điều trị thích hợp;
  • Sử dụng phần mềm để tạo video 3D mô phỏng quá trình niềng răng cũng như những thay đổi trước và sau khi niềng răng. Những thay đổi này bao gồm mô mềm, thứ tự của răng, cơ hàm và cơ mặt,…;
  • Nếu bệnh nhân đồng ý phương án niềng răng sau khi xem video mô phỏng và nghe bác sĩ nha khoa tư vấn, khay sẽ được bắt đầu sản xuất và bệnh nhân sử dụng..

Những tình trạng răng nên thực hiện điều chỉnh bằng phương pháp niềng

Tình trạng răng cần được điều chỉnh bằng niềng răng

Ngoài việc chỉ sử dụng khay Invisalign để điều chỉnh nha chu, có những trường hợp bác sĩ cần sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ khác để đạt được hiệu quả niềng răng tốt nhất. đó là:

  • Dùng dây chun liên hàm: Dây thun này có khả năng co giãn giúp co giãn tạo sự liên kết giữa hai hàm giống như mắc cài kim loại truyền thống..  Điều này có tác dụng làm tăng lực di chuyển của răng;
  • Gắn các nút chặn lên răng: Tương tự như mắc cài khi niềng răng truyền thống giúp tạo điểm bám cho các khay niềng răng trong suốt hoạt động;
  • Sử dụng pontics: Đây là những chiếc răng giả dùng cho những trường hợp phải nhổ răng;
  • Đánh bóng và tạo hình răng: Hỗ trợ tạo thêm khoảng trống thuận tiện trong việc ép răng khi niềng răng.

Bác sĩ sẽ thiết kế khay niềng dựa trên tình trạng răng của người bệnh

Bác sĩ sẽ thiết kế khay dựa trên tình trạng răng của bệnh nhân

Bạn có thể tháo bộ chỉnh Invisalign tại nhà và sau khoảng 6 – 8 tuần tùy thuộc vào cuộc hẹn với nha sĩ, Bạn sẽ cần tái khám để kiểm tra tình trạng răng miệng xem răng đã di chuyển theo đúng lịch trình hay chưa. Các vấn đề nha chu khác phát sinh trong quá trình niềng răng,… Bên cạnh đó bạn sẽ phải đổi khay tiếp theo (giống như đi siết răng nếu niềng theo cách truyền thống).

Sau khi hoàn thành giai đoạn niềng răng bằng hàm invisalign, Răng của bạn sẽ được đánh giá tổng quát. Tuy không cần đeo loại hàm này nữa nhưng để đảm bảo răng không bị “chạy” lại, bạn vẫn phải đeo hàm trong suốt để duy trì..

Ưu nhược điểm của niềng răng Invisalign là gì? Có đau không?

Ưu điểm của niềng răng invisalign

Đó là những cải tiến vượt bậc về hình thức và cơ chế hoạt động, Niềng răng tháo lắp bao gồm cả niềng răng Invisalign đã, đang và sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội::

Thẩm mỹ

Niềng răng được làm từ nhựa nha khoa trong suốt, có màu sắc giống răng thật. Vì thế, Người đối diện rất khó nhận biết bạn đang trong quá trình chỉnh nha niềng răng..

Tiện lợi

Khi đeo bộ chỉnh hình Invisalign, Bạn có thể tháo rời dễ dàng nên sẽ rất thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh hay ăn uống,… Đặc biệt, Khách hàng ở xa, đi học không cần đến phòng khám, bạn vẫn có thể tự thay niềng răng theo hướng dẫn của bác sĩ.

nieng-rang-invisalign-la-gi-3

Niềng răng invisalign có thể tháo lắp

An toàn

Niềng răng invisalign được làm từ nhựa nha khoa đã qua kiểm định kỹ lưỡng nên thân thiện với cơ thể. Vì thế, trong quá trình niềng răng, Khách hàng sẽ không gặp bất kỳ phản ứng dị ứng hoặc phản ứng nguy hiểm nào về răng miệng.

Nhược điểm

Tuy nhiên niềng răng invisalign lại đòi hỏi người niềng phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ (trung bình là trên dưới 100 triệu đồng – giá cả dao động tùy thuộc vào nơi điều trị).

Niềng răng Invisalign có đau không?

Nhiều người thắc mắc niềng răng Invisalign có đau không. Tất nhiên, vì là thủ thuật giúp thay đổi cấu trúc cơ hàm và thứ tự của răng trong miệng nên đau đớn là không tránh khỏi. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu chỉ diễn ra khi bạn đổi sang khay niềng mới và điều này sẽ hết dần sau một vài ngày.

Tương tự với các loại niềng răng khác, Tùy vào độ lệch lạc hay phức tạp của răng và xương hàm mà sẽ quyết định thời gian niềng răng. trung bình sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm.

Bệnh nhân cần tái khám và thay khay niềng định kỳ theo lịch hẹn

Bệnh nhân cần tái khám và thay thuốc định kỳ theo lịch hẹn.

Thời gian niềng răng trong suốt Invisalign có lâu hơn so với niềng răng thông thường không?

Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, thời gian niềng răng tùy thuộc vào mức độ phức tạp của răng. Thông thường, điều trị niềng răng Invisalign ở người lớn kéo dài từ 1 – 2 năm.

Trên đây là giải đáp Niềng Răng Invisalign Là Gì? Niềng Invisalign Có Đau Không ? Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về Niềng răng Invisalign, và có thể chọn cho mình phương pháp niềng răng tốt nhất. Stylist4men chúc bạn luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *